Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2011

Furai – khúc biến tấu của món chiên kiểu Nhật

Furai là một phương pháp nấu ăn nổi tiếng với việc chế biến tôm, những lát cá hoặc các lát thịt được nhúng qua trứng và tráng qua một lớp bột cà mì rồi chiên kỹ ở nhiệt độ cao từ 170o- 180o.

Nếu Tempura mịn màng vàng ươm như nắng thu, thì Furai có lớp vỏ xù xì được tạo nên bởi lớp bột cà mì. Khác với nguyên liệu chế biến Tempura ngoài hải sản còn có rau, củ, quả, nguyên liệu chế biến Furai chỉ từ hải sản và thịt.

Nhà hàng chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu đến quý khách những món furai đặc trưng của Nhật Bản :

1.    Ika Furai - mực ống chiên tẩm bột cà mì

Photobucket

Món này sẽ được phục vụ kèm với nước sốt Tonkatsu - được chế biến theo phong cách Nhật, với hương vị đặc biệt và mới lạ, chuyên được dùng để chấm Furai.

2. Gyuniku Negi Kushi Maki Furai – thịt bò cuốn tẩm bột cà mỳ

Không chỉ thơm ngon, Gyuniku Negi Kushi Maki Furai còn giòn tan, mang lại cảm giác thích thú khi khám phá khúc biến tấu của món chiên kiểu Nhật

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét