Okonomiyaki là 1 món bánh nướng của Nhật, nhưng do có nhiều nguyên liệu giống với món bánh xèo Việt Nam nên chúng ta thường gọi nó là món bánh xèo.
Tại nhà hàng của chúng tôi, món bánh xèo Okonomi được chế biến khá cầu kì và công phu.
• Bột bánh được làm bằng khoai mỡ ,bột mì hòa nước cốt rong biển để tăng vị đậm đà.
• Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu như bắp cải xắt nhỏ , thịt heo nướng lát mỏng, hành lá, bạch tuộc, tôm, mực, gừng ngâm dấm đỏ , mì...
• Nước sốt bánh với độ quánh, dẻo và vị ngọt đặc trưng. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định độ ngon của bánh.
Món Okonomiyaki sẽ được phục vụ kèm với gừng đỏ và sốt mayonne. Vị ngọt thơm của nước sốt quyện với hương vị béo béo ngậy ngậy của mayonne thực sự rất hập dẫn.
Gừng muối (Beni Shoga)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét