Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2011

Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật Bản

Nếu Pizza được người ta ví như linh hồn của ẩm thực Ý thì Okonomiyaki cũng có thể được xem là một món ăn đặc trưng của xứ sở Phù Tang.Tên của món bánh được ghép bởi hai chữ “Okonomi” (tùy ý) và “yaki” (nướng). Vì vậy, Okonomiyaki có thể được hiểu là món bánh nướng có phần nhân sáng tạo, tùy biến.

Photobucket

Okonomiyaki là 1 món bánh nướng của Nhật, nhưng do có nhiều nguyên liệu giống với món bánh xèo Việt Nam nên chúng ta thường gọi nó là món bánh xèo.
Tại nhà hàng của chúng tôi, món bánh xèo Okonomi được chế biến khá cầu kì và công phu.
• Bột bánh được làm bằng khoai mỡ ,bột mì hòa nước cốt rong biển để tăng vị đậm đà.
• Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu như bắp cải xắt nhỏ , thịt heo nướng lát mỏng, hành lá, bạch tuộc, tôm, mực, gừng ngâm dấm đỏ , mì...
• Nước sốt bánh với độ quánh, dẻo và vị ngọt đặc trưng. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định độ ngon của bánh.

Món Okonomiyaki sẽ được phục vụ kèm với gừng đỏ và sốt mayonne. Vị ngọt thơm của nước sốt quyện với hương vị béo béo ngậy ngậy của mayonne thực sự rất hập dẫn.

Gừng muối (Beni Shoga)
Đến với nhà hàng chúng tôi để tận hưởng hương vị tinh khiết, nhẹ nhàng nhưng đủ sức làm mê hoặc mọi thực khách của món bánh xèo Okonomiyaki.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét